चहा बनवल्यानंतर उरलेली चहा पत्ती फेकून देण्याची चूक करू नका, अशा प्रकारे वापरा, पहा व्हिडिओ

Kitchen Jugad : भारतात जवळपास प्रत्येक घरात चहा बनवला जातो आणि त्यानंतर उरलेली चहा पत्ती फेकून दिली जाते. येथे आम्ही उरलेली चहाची पत्ती वापरण्याच्या टिप्स सांगत आहोत.

व्हिडिओ पाहण्यासाठी येथे क्लिक करा

भारतीयांना नेहमीच चहाचे शौकीन आहे, येथील लोक दिवसातून दोनदा म्हणजे सकाळी आणि संध्याकाळी चहा प्यायला आवडतात. पण चहा बनवल्यानंतर त्याची पाने फेकून देतात किंवा झाडांमध्ये टाकतात. चहाची पाने घालून झाडे आणि झाडे चांगली होतात. येथे आम्ही तुम्हाला चहा बनवल्यानंतर सोडलेल्या पानांचे असे उपयोग सांगणार आहोत, ज्यानंतर तुम्ही ते वनस्पतींव्यतिरिक्त वापरू शकाल. how to reuse used tea leaves

दुर्गंधी दूर करण्यासाठी चहाच्या पानांचा वापर

व्हिडिओ पाहण्यासाठी येथे क्लिक करा

पावसाळ्यात घरामध्ये अनेकदा दुर्गंधी येते आणि त्यासोबतच किचन सिंकजवळ माश्याही घुटमळू लागतात. या समस्येला तोंड देण्यासाठी वापरलेली चहाची पाने उपयुक्त ठरतील. यासाठी कापडाचे ४ ते ५ छोटे तुकडे घ्या आणि त्यात १ चमचा चहाची पाने भरून त्यात ३ ते ४ थेंब लिंबू तेल किंवा तुमच्या आवडीचे कोणतेही तेल सर्व कपड्यांवर टाका. आता हे छोटे बंडल वेगवेगळ्या ठिकाणी ठेवा. असे केल्याने तुमच्या घराला सुगंध येईल.

चॉपिंग बोर्ड साफ करण्यासाठी चहाची पाने

उरलेल्या चहाच्या पानांनी तुम्ही तुमच्या घराचा चॉपिंग बोर्ड साफ करू शकता. यासाठी चहाची पाने चॉपिंग बोर्डवर ठेवा, आता त्यात 1 चमचे डिशवॉश आणि 1 लिंबाचा रस घाला. याने चोपिंग बोर्ड स्वच्छ करा. चहाची पाने स्क्रबचे काम करतील आणि तुमचा चॉपिंग बोर्ड चमकेल.

स्वयंपाक करताना चहाच्या पानांचा वापर

पिंडी छोले शिजवताना किंवा भटुरेसाठी छोले तयार करताना चहाच्या पानाचा वापर केला जातो. त्यामुळे चण्यांचा रंग गडद तपकिरी दिसू लागतो. उरलेली चहाची पानेही वापरू शकता. यासाठी कपड्यात चहाची पाने मसाल्यांनी बांधून चणे कुकरमध्ये टाकून एकत्र उकळवा. असे केल्याने तुमच्या चण्याला रंग येईल.

Leave a Comment